News

Gia tăng kim ngạch xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ

Theo số liệu thống kê sơ bộ từ TCHQ Việt Nam, tháng 5/2015, Việt Nam đã thu về 20,4 triệu USD từ xuất khẩu hàng mây, tre, cói và thảm, giảm 9,1% so với tháng 4/2015, tính chung từ đầu năm cho đến hết tháng 5/2015, xuất khẩu mặt hàng này đạt 104,4 triệu USD, tăng 5,51% so với cùng kỳ năm 2014.

Xuất khẩu cá tra đạt 1,772 tỷ UDS

Tại Hội thảo kết quả nghiên cứu của chuyên gia châu Âu (EU) về chính sách trong sản xuất – xuất khẩu (XK) cá tra, ngày 24.6 tại TPHCM, đại diện Hiệp hội chế biến thủy hải sản VN (Vasep) cho biết, cá tra là một những mặt hàng thủy sản XK chủ lực với tốc độ phát triển và mức độ hiện đại hóa rất nhanh của VN những năm gần đây.

Xuất khẩu sang châu Phi tăng trưởng khá

Trong 5 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu của nước ta sang các thị trường lớn ở châu Phi như Nam Phi, Ai Cập, Tanzania, Senegal đều tăng trưởng khá.

Những mặt hàng nhập khẩu chính quý I-2015

Theo số liệu thống kê hàng hóa xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan, trong quý I-2015, kim ngạch hàng hóa nhập khẩu của Việt Nam đạt 14,74 tỷ USD, tăng 40,6% so với cùng kỳ năm 2014

Xuất khẩu sang một số thị trường châu Phi 5 tháng đầu năm

AsemconnectVietnam - Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu của nước ta sang các thị trường lớn ở châu Phi như Nam Phi, Ai Cập, Tanzania, Senegal có sự tăng trưởng trong khi 4 thị trường quan trọng khác có kim ngạch xuất khẩu giảm là Ghana, Bờ Biển Ngà, Angola và Mô-dăm-bích.

Nhu cầu nhập khẩu gạo của các nước GCC

AsemconnectVietnam - Do điều kiện tự nhiên không thuận lợi, các nước GCC không sản xuất được lúa gạo và phải nhập khẩu hoàn toàn. Các nước GCC áp dụng biểu thuế nhập khẩu chung, theo đó, mức thuế nhập khẩu gạo là 0%.

PM attends Summits in Myanmar

VGP – PM Nguyen Tan Dung left Ha Noi on June 22 for Myanmar to attend the seventh Cambodia-Laos-Myanmar-Viet Nam (CLMV) Summit and the sixth Ayeyawady -Chao Phraya-Mekong Economic Cooperation Strategy Summit in Nay Pyi Taw at the invitation of Myanmar President Thein Sein.

Tin Tức Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm